RÚT ĐỘC, GIẢM ĐAU BẰNG NƯỚC GỪNG VÀ CAO KHOAI SỌ

Áp nước gừng và đắp cao khoai sọ là những phương pháp rút độc, giảm đau có tác dụng kích thích máu và thể dịch lưu thông, làm tan máu ứ, vết sưng, u bướu, trị kiết. Ăn uống dưỡng sinh, áp nước gừng và đắp cao khoai sọ có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt.

1. Cách áp nước gừng

– Cho 150 gam gừng tươi mài hoặc giã nát (hoặc 1 muống cà phê gừng bột khô) vào một túi vải, cột chặt miệng túi

– Nấu sôi 3-4 lít nước rồi bớt nước, thả túi gừng vào để 10 phút (thỉnh thoảng ép túi vải cho nước gừng chảy ra)

– Nhúng 1 cái khăn lông vào nước gừng nóng, vắt bớt nước và áp vào chỗ đau (nếu quá nóng, có thể dỡ khăn lên vài lần cho nguội bớt), bên ngoài phủ thêm khăn lông khô để giữ hơi nóng.

– Đợi 2 phút sau, nhúng cái khăn lông khác, cũng vắt bớt nước đem thay khăn trước. Áp liên tục như vậy chừng 10 phút (cho trẻ em trên 2 tuổi) đến 30 phút (cho người lớn), da sẽ đỏ lên.

– Chuẩn bị sẵn một cái khăn nguội lạnh, trước khi kết thúc lấy khăn nóng ra và áp khăn lạnh vào 1 phút là xong.

Ngày có thể áp 1-3 lần tùy theo bệnh nặng nhẹ. Nước gừng làm một lần có thể dùng trong 24 giờ, mỗi lần áp hâm nóng lại. Lưu ý không nấu sôi gừng, vì sẽ làm giảm hiệu quả.

Trường hợp ung thư, chỉ áp nước gừng lên chỗ u độ 5-7 phút vừa đủ kích thích máu lưu thông, rồi đắp ngay cao khoai sọ lên ngay chỗ đó. Không cần áp khăn lạnh sau khi áp nước gừng.

2. Đắp cao khoai sọ

Một công dụng rất đặc biệt của khoai sọ là khả năng tán khối kết, tiêu u. Nó có công dụng tiêu độc ở các khối u nhọt nói chung và thậm chí trong một số trường hợp có tác dụng đối với cả khối u ung thư.

– Giã khoai sọ (chọn củ nhánh, không dùng củ cái) với 1/10 gừng tươi, có thể trộn thêm ít bột gạo, bột mì cho cao bớt nhão.


– Trải cao dày độ 1,5cm đến 2cm lên miếng vải, rồi đắp cao trực tiếp lên da ở chỗ đau; dùng vải băng lại cho miếng cao khỏi rơi ra. Để như vậy độ 4 giờ thì gỡ bỏ đi (nếu làm trước khi đi ngủ thì có thể qua đêm). Ngày có thể đắp cao 1-3 lần tùy bệnh nặng nhẹ.

– Cách làm này hết sức hiệu quả, giúp giảm đau nhanh chóng, nhiều người sau khoảng 10 ngày kiên trì đắp cao khoai sọ, khối u đã teo đi rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ! Vui lòng liên hệ BQT.